man-hinh-iphone-bi-o-vang-nhu-the-nao-hinh-anh-1
11/02 2015

Màn hình iPhone bị ố vàng như thế nào

Chiếc iPhone sau một thời gian sử dụng có nguy cơ xuất hiện hiện tượng ngả vàng trên màn hình. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến màn hình iPhone ố vàng và cách khắc phục nó như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết về vấn đề màn hình iPhone bị ngả vàng.

man-hinh-iphone-bi-o-vang-nhu-the-nao-hinh-anh-1
Minh họa màn hình iPhone bị  vàng

1. Nguyên nhân khiến màn hình iPhone bị ngả vàng

– Nguyên nhân đầu tiên khiến màn hình iPhone bị ngả vàng là do chi tiết kỹ thuật trên thiết bị. Sau khoảng thời gian ngắn sở hữu và sử dụng iPhone, nhiều người dùng đã phàn nàn về màn hình iPhone bị ngả vàng. Nguyên nhân là do kỹ thuật sản xuất màn hình điện thoại đã sử dụng một loại keo gắn kết các lớp màn hình lại với nhau. Khi đến tay người dùng thì lớp keo này chưa kịp khô, vì thế mà màn hình iPhone xuất hiện những vệt vàng. Tuy nhiên hiện tượng này sẽ biết mất sau một thời gian người dùng sử dụng điện thoại và lớp keo đó khô lại.

man-hinh-iphone-bi-o-vang-nhu-the-nao-hinh-anh-2
Màn hình iPhone bị vàng do lớp keo kết dính giữa các lớp màn hình chưa khô

Màn hình iPhone cũng có thể bị ngả vàng do thời gian sử dụng đã khá dài khiến iPhone của bạn cũ đi, nên lỗi này cũng dễ hiểu.
– Ngoài ra, trường hợp bạn mua iPhone cũ để sử dụng hoặc iPhone của bạn đã thay thế màn hình thì rất có thể màn hình của iPhone đó là hàng dựng

2. Cách khắc phục màn hình iPhone bị ngả vàng
Trên thực tế cho thấy màn hình điện thoại iPhone bị ngả vàng không gây ảnh hưởng nhiều đến các tính năng được tích hợp trên thiết bị. Tuy nhiên, chắc chắn nó sẽ gây nhiều sự khó chịu cho người dùng. Nhất là những chi tiết ảnh tại khu vực ố vàng sẽ không còn trung thực.

man-hinh-iphone-bi-o-vang-nhu-the-nao-hinh-anh-3
Hiện nay, chỉ còn con số rất nhỏ điện thoại iPhone “zin”, số còn lại đã qua sử dụng. Chính vì thế mà tình trạng iPhone bị lỗi ngả vàng màn hình có xác xuất rất thấp nguyên nhân từ nhà sản xuất. Chính vì thế nên nếu bạn đang gặp phải vấn đề này thì cách tốt nhất là tới TT sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra và xử lý.

Hiện có rất nhiều cửa hàng sửa chữa Apple uy tín nhưng cũng không thiếu những cửa hàng làm ăn “chộp giật”. Vì thế nên bạn cần cẩn thận và nếu có thể thì bạn nên thay mới mất phí tại TTBH của Apple hay những cửa hàng ủy quyền để an tâm hơn.
Nguồn internet

Leave a Comment